Ý nghĩa Đồ Thờ Cúng, mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Thờ cúng là tín ngưỡng tâm linh gắn liền trong tâm thức từ bao đời này của người dân Việt Nam. Khi thiết kế không gian phòng thờ, ngoài bàn thờ thì bộ đồ thờ cúng cũng quan trọng không kém. Mỗi món đồ đều mang một ý nghĩa tâm linh riêng biệt. Cùng tìm hiểu kỹ càng hơn qua bài viết của Bàn Thờ Tận Tâm nhé!

Tìm hiểu ý nghĩa đồ thờ cúng trên bàn thờ

Đất nước chúng ta đã trải qua bao nhiêu thăng trầm, ít nhiều giá trị nhân sinh và xã hội đã thay đổi. Thế nhưng, thờ cúng vẫn luôn là một phong tục lâu đời được truyền giữ qua nhiều thế hệ. Và là một nhiệm vụ không thể bỏ qua trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt.

Do vậy, bộ đồ thờ đẹp luôn được xem trọng trên không gian bàn thờ nói chung. Mỗi vật phẩm trong đó ẩn chứa những ý nghĩa đa dạng. Việc bày trí và chuẩn bị các vật dụng thờ cúng thể hiện được lòng thành kính và cái tâm của gia chủ đối với những vị chư thần và tổ tiên của mình.

Bộ đồ thờ dùng để cúng bái được làm bằng chất liệu nào? Giá như thế nào?

Ngày nay, khi vật chất đủ đầy và xã hội ngày càng phát triển. Đồ thờ cúng đã được thiết kế và sản xuất dưới nhiều loại cực kỳ đa dạng. Xét về chất liệu, có những loại đồ cúng bái sau đây:

Đồ thờ bằng gỗ

Gỗ là một chất liệu có tính ứng dụng cao. Đồ thờ và tủ thờ được làm bằng gỗ có ưu điểm vượt trội về độ bền và tính thẩm mỹ. Chất liệu này mang lại cảm giác giản dị, thân quen và gần gũi với con người. Đồng thời, đồ thờ đẹp bằng gỗ cũng mang ý nghĩa về sự hòa thuận, sự sinh sôi nảy nở những cái mới trong gia đình.

Giá tham khảo: 

– Đối với đồ thờ được làm từ những loại gỗ dễ tìm như gỗ mít, gỗ xoài… giá chỉ giao động trên dưới 1 triệu đồng.

– Những chất liệu gỗ quý giá hơn như gỗ hương, gỗ gõ, gỗ gụ… thường có giá khá cao, vì vậy những bộ đồ thờ bằng gỗ lên đến vài chục triệu đồng.

Việc làm nổi bật

TOKUTEI NGÀNH Bảo dưỡng ô tô TẠI Thành phố Toyama BVTJ2344BV

¥194,800